Hồng sâm Hàn Quốc được người dùng đánh giá cao do giá trị, lợi ích tuyệt vời mà sản phẩm đem lại. Bởi sự kiểm định nghiêm ngặt từ quy trình làm đất, nuôi dưỡng, chế biến, thu hoạch, bảo quản … để tạo nên được hồng sâm 6 tuổi. Vậy, lợi ích hồng sâm tuyệt vời tới mức nào? 

Hàn Quốc không chỉ được biết đến với tên gọi “xứ sở kim chi” mà còn nổi tiếng là vùng đất của nhân sâm. Sâm Hàn Quốc có những giá trị to lớn, cả về mặt y học lẫn kinh tế và văn hóa. Sâm Hàn Quốc là sản phẩm chứa rất nhiều dinh dưỡng và được mọi người sử dụng như loại thuốc giúp phát triển trí tuệ, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư…

Trên thế giới, nhiều nước trồng sâm với sản lượng lớn như Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ… Tuy nhiên, sâm Hàn Quốc vẫn là lựa chọn của nhiều người tiêu dùng Việt khi cần bồi bổ sức khỏe hay làm quà tặng vào mỗi dịp lễ tết. Đó là nhờ những ưu điểm của dòng sản phẩm này.

Đại diện Tổng công ty sâm Hàn Quốc KGC (Cheong-Kwan-Jang) cho biết quy trình trồng nhân sâm ở đây được kiểm duyệt gắt gao từ khâu làm đất đến khi thu hoạch. Cây sâm khó tính, không thể phát triển dưới trời nắng gắt hay thời tiết lạnh, lại cần đảm bảo dinh dưỡng tốt cho củ nên cần được nông dân chăm sóc tỉ mỉ.

thien sam KGC Cheong-Kwan-Jang KRG-HEAVEN
Thiên sâm KGC Cheong Kwan Jang KRG HEAVEN

Lợi ích hồng sâm tuyệt vời tới mức nào?

Theo y học sâm Hàn Quốc chứa các thành phần hợp chất hữu cơ quan trọng như Germanium, Glycoside Panaxin cùng với các vitamin B1, vitamin B2, các axit béo như axit Panmitic, Stearic, Linoleic và các axit amin. Những thành phần này đã đem đến 5 ích lợi sau:

  • Phát triển trí tuệ : Sâm Hàn Quốc đem đến rất nhiều lợi ích cho sự phát triển của não bộ. Đối với trẻ em sâm Hàn Quốc giúp cân bằng những vi chất trong cơ thể hỗ trợ trẻ nâng cao sức đề kháng, giúp trí não được phát triển khỏe mạnh và an toàn hơn. Với người lớn sâm Hàn Quốc có tác dụng bồi bổ trí não, tăng cường nâng cao trí nhớ, có ích cho quá trình học tập, nghiên cứu… Thêm vào đó, dùng nhân sâm Hàn Quốc đều đặn hỗ trợ hạn chế nguy cơ trầm cảm, lo lắng hay mệt mỏi mãn tính
  • Tăng cường hệ miễn dịch: Sâm Hàn Quốc không những có khả năng tăng sức đề kháng cho cơ thể trước các tác nhân xấu từ môi trường mà chúng còn giúp cải thiện hệ miễn dịch, nâng cao sức bền cho những người thường xuyên lao động nặng, vận động nhiều hoặc người luyện tập thể thao. Với người cao tuổi khi khả năng miễn dịch của độ tuổi này giảm sút, sâm Hàn Quốc có thể được sử dụng để hỗ trợ điều trị cho người bị bệnh thiếu máu, viêm dạ dày, hen suyễn hoặc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.
  • Hỗ trợ điều trị bệnh : Sâm Hàn Quốc giúp kìm hãm sự phát triển của tế bào ác tính. Bởi trong nhân sâm có chứa saponin, là chất ức chế các tế bào gây ung thư. Chính vì vậy, nó được dùng như một loại thực phẩm quý hiếm trong quá trình điều trị và hỗ trợ ngăn chặn sự phát triển các tế bào gây ung thư trong y học (như ung thư gan, dạ dày, da,…).Bên cạnh đó sâm còn có tác dụng: Giúp người bệnh cải thiện sự mệt mỏi trong quá trình điều trị, Kích thích cảm giác thèm ăn, làm giảm các tác dụng phụ không mong muốn. Hạn chế gặp phải các tình trạng rụng tóc, nôn mửa, chán ăn, thiếu máu, khô miệng, suy giảm số lượng bạch cầu trong máu.
  • Ngăn ngừa sự lão hoá : Không chỉ có tác dụng đối với sức khỏe mà nhân sâm còn là thành phần chính trong nhiều loại mỹ phẩm nổi tiếng, được phụ nữ tin dùng. Sâm giúp nuôi dưỡng các tế bào da từ sâu bên trong. Đồng thời giúp cân bằng độ ẩm, ngăn chặn quá trình lão hóa. Giúp cho làn da duy trì được độ căng khỏe, làm chậm thời điểm xuất hiện nếp nhăn trên da hay một vài dấu hiệu lão hóa khác.
  • Cải thiện sức khỏe tình dục: Sâm từ lâu đã được biết đến là một loại thảo dược thường được dùng trong điều trị các vấn đề về sức khỏe của phụ nữ. Sử dụng sản phẩm sâm đỏ Hàn Quốc có thể giúp tăng cường nội tiết tố estrogen, tăng ham muốn tình dục ở phụ nữ.
vuon trong hong sam han quoc
Vườn trồng hồng sâm tại Hàn Quốc

Để có được sâm thành phẩm, khâu đầu vào cần được kiểm soát gắt gao.

Cụ thể, công ty ký hợp đồng với các hộ nông dân bắt đầu từ khâu làm đất. Trong hai năm đầu, công ty sẽ kiểm tra xem đất đó có đủ màu mỡ để trồng sâm không. Với mảnh đất đã trồng sâm, nông dân phải để đất nghỉ ít nhất 5-8 năm mới có thể canh tác trở lại. Tiếp đó, từ lúc trồng đến khi thu hoạch, mỗi vườn sâm sẽ trải qua 290 bước kiểm tra tiêu chuẩn, chỉ cần một tiêu chí không đạt thì vườn sâm đó sẽ bị hủy hợp đồng.

“Sâm Hàn Quốc được trồng đến năm thứ 6 mới thu hoạch. Thu hoạch sâm sớm thì giá trị dinh dưỡng thấp, muộn hơn thì củ sâm bị teo, mục dần. Các kết quả nghiên cứu cho thấy sâm 6 tuổi đạt giá trị dinh dưỡng gấp 2 lần sâm 4-5 tuổi”, đại diện của Cheong-Kwan-Jang cho biết.

Ở Hàn Quốc, sâm tươi được chế biến trong các món ăn hàng ngày, còn hồng sâm là thực phẩm giàu dưỡng chất, góp phần nâng cao sức khỏe. Hồng sâm được tạo ra sau khi sấy khô sâm tươi và tẩm ướp thêm các chất dinh dưỡng. Sâm đưa vào nhà máy làm thành hồng sâm là những củ được đánh giá tốt nhất, với phần thân và chân không quá to, mất cân bằng với tỷ lệ của củ.

Quy trình chế biến hồng sâm kỹ lưỡng.

Đại diện Cheong-Kwan-Jang cho biết vào vụ thu hoạch, mỗi ngày có tới 140 tấn sâm được đưa về nhà máy. Trong đó, khoảng 20% đạt tiêu chuẩn làm sâm củ. 20% sâm tuyển chọn ấy được chia thành 3 loại khác nhau, gồm thiên sâm, địa sâm và lương sâm. Loại hiếm nhất là thiên sâm, được bán với mức giá khoảng 130 triệu đồng/300 gram.

Nhân sâm Hàn Quốc không chỉ có lượng saponin vượt trội mà còn chứa đựng nhiều thành phần saponin quan trọng. Sự khác nhau về hàm lượng saponin cũng như giá trị dinh dưỡng của nhân sâm bắt nguồn từ điều kiện môi trường như đất, nước và thời tiết. “Bộ rễ của hồng sâm Hàn Quốc cũng rất đặc thù, không thể gieo trồng tại bất cứ nơi nào khác ngoài Hàn Quốc. Độ cứng lý tưởng và mật độ dinh dưỡng của đất chính là điều kiện trồng trọt hoàn hảo”, chuyên gia của KGC nhấn mạnh.

loi ich hong sam

loi ich hong sam
Quy trình chế biến hồng sâm kỹ lưỡng

Lưu ý: 

Hồng sâm được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn bởi hàng loạt công dụng tuyệt vời. Khi nhu cầu sử dụng của khách hàng tăng lên nhanh chóng, nhiều công ty, cơ sở sản xuất tung ra thị trường những sản phẩm kém chất lượng để trục lợi bất chính. Muốn tránh khỏi các chiêu trò lừa dối tinh vi này, khi chọn mua hồng sâm, bạn cần lưu ý:

  • Hồng sâm dỏm, kém chất lượng có thân củ nhăn nheo, không trơn láng, không căng mịn. Mặt cắt của củ sâm thường rỗng ruột, không đặc, màu sắc không đồng đều và hồng hào tự nhiên.
  • Hãy lựa chọn hồng sâm cùng các chế phẩm liên quan tại những cửa hàng, thương hiệu hồng sâm chính chủ kgcvietnam.com.vn chính hãng và uy tín. Bạn cần tìm hiểu liệu đơn vị bản thân lựa chọn đã có giấy phép kinh doanh và giấy kiểm định chất lượng sản phẩm hay chưa.
  • Hồng sâm cao cấp, hảo hạng luôn là sản phẩm chính hãng, có chứng nhận từ Bộ Y tế, bao bì kín đáo, bền đẹp với mã code rõ ràng để khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra nguồn gốc – xuất xứ.

Readmore: https://www.kgc.co.kr/index.do

 

090 1234 5678